Gạo Basmati Ấn Độ Đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang châu Âu. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (The U.S. Department of Agriculture – USDA), gạo basmati là một loại gạo hạt dài được trồng chủ yếu ở Ấn Độ và Pakistan. Gạo basmati có 2 dạng: gạo trắng và gạo nâu. Do có chứa ít carbohydrate nên gạo basmati không dẻo và không dính như những loại gạo thông thường khác.
Thành phần
Gạo Basmati được cho là loại thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh, trong 200 gram (1 chén) gạo Basmati trắng chứa 205 Calo, 44,4g Carbohydrates, 4.1g Protein, 0.2g Fiber, 0.5g chất béo trong khi gạo Basmati nâu là 216 Calo, 45g Carbohydrates, 5g Protein, 4g Fiber, 2g chất béo. Ngoài ra gạo Basmati còn cung cấp thêm Vitamin B, các khoáng chất và sắt.
Chỉ số đường huyết trong gạo Basmati thấp: Chỉ số đường huyết hay còn gọi tắt là GI (Glycemic Index) là chỉ số đo lường lượng đường trong máu của cơ thể sau khi dùng các thực phẩm giàu chất bột đường như gạo, bột mì và ngũ cốc, thực phẩm có chỉ số GI thấp cơ thể sẽ tiêu hóa chậm và giúp hỗ trợ trong việc kiểm soát cơn đói và giảm cân. Khi nói đến chỉ số đường huyết, gạo Basmati có GI thấp hơn gạo thông thường (GI gạo Basmati = 58), do đó đây là sự lựa chọn tốt đối với bạn nếu muốn duy trì và tăng sức khỏe.
Gạo Basmati phù hợp chế độ ăn kiêng: Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng thì gạo Basmati sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn, vì các thành phần trong gạo Basmati giúp tăng hiệu quả trong việc giảm cân, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Trong khẩu phần ăn của người ăn kiêng lượng calo phải rất thấp và cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn.
Nhìn chung gạo Basmati được coi là thực phẩm dinh dưỡng có hàm lượng chất béo thấp và không chứa Cholesterol, với chỉ số đường huyết thấp gạo Basmati phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, ngoài ra hàm lượng Carbohydrate, Protein, Vitamin B và Sắt trong hạt gạo giúp cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.
Bảo quản: Để nơi khô ráo.
Cam kết: Không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất.