Đậu đỏ (Vigna angularis) là cây dây leo hàng năm thuộc phân họ đậu, được trồng nhiều từ Đông Á đến Himalaya. Hạt đậu đỏ dài khoảng 5 mm, có màu đỏ nhưng đôi khi có màu trắng, đen, xám... Các nhà khoa học cho rằng Vigna angularis var. nipponensis là loài tổ tiên.
Đậu đỏ đậu đỏ có vị ngọt chua , tính bình, không độc. Đậu đỏ trị được các chứng mụn lỡ, nôn mữa, đau buốt cơ thể, giải nhiệt, tiêu độc.
Thành phần
Chỉ tiêu chất lượng
Độ ẩm =< 14%.Hàm lượng tạp chất: Không có.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng chế biển thực phẩm. Đậy kín sau khi sử dụng.
Hướng dẫn bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.