Hạt lanh vàng

20190917-20
Argentina
Còn hàng
Hạt lanh giảm nguy cơ ung thư vú, là nguồn cung cấp tốc ma-giê, giảm đề kháng insulin và có thể bảo vệ chống bệnh đái tháo đường.

Hạt lanh có màu vàng, nhỏ chứa nhiều dưỡng chất như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa… giúp chống lại một số bệnh như tiểu đường, giảm táo bón. Ngoài ra, hạt lanh có nhiều giá trị trong cuộc chiến chống lại các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết và ung thư da.

Đặc biệt, trong hạt lạnh có chứa hàm lượng lớn phytoestrogen – một chất làm nở ngực hiệu quả có tác dụng kích thích cho ngực nở nang một cách tự nhiên

Hạt lanh nâu và hạt lanh vàng

Thành phần

thành phần dinh dưỡng có trong 1 muỗng hạt lanh
thành phần dinh dưỡng có trong hạt lanh

 

Bảng so sánh hạt lanh vàng và hạt lanh nâu

HẠT LANH VÀNG

(GOLDEN FLAX SEEDS)

HẠT LANH NÂU

(BROWN FLAX SEEDS)

Một muỗng chứa 2.1g ALA (bao gồm 51% axit béo Omega 3 ALA)

Một muỗng chứa 2.5g ALA (bao gồm 59% axit béo Omega 3 ALA)

Chứa ít chất béo và năng lượng nhưng hàm lượng đạm (protein) nhiều hơn

Chứa nhiều chất béo và năng lượng

Mềm hơn, dễ nhai hơn

Cứng và khó nhai hơn

Hướng dẫn sử dụng

- Rang hạt lanh, ăn hạt lanh rang như ăn gạo lứt rang (còn có thể hỗ trợ phòng ngừa cảm cúm).

- Rang hạt lanh, giã thành bột, trộn với vừng.

- Trộn cùng bột làm bánh: Làm bánh bao hạt lanh,

- Làm sốt hạnh nhân và hạt lanh

-Xay hạt lanh bằng máy xay cà phê và kết hợp với món ăn có lợi cho tim khác như là bánh mì đen hoặc cháo yến mạch.

- Thêm hạt lanh vào sữa chua hoặc sinh tố

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp