Hôm nay chúng ta sẽ nói về các lợi ích với sức khỏe của đậu gà nâu, loại đậu còn có tên là đậu gà desi – để phân biệt với đậu gà trắng có tên đậu gà kabuli. Nó là một nguồn dinh dưỡng lớn, với rất nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ và đạm.
Ngoài việc là nguồn đạm và chất xơ không chứa gluten rất tuyệt vời cho người ăn chay, đậu gà còn chứa lượng chất sắt, vitamin B6 và ma giê rất cao.
Vì những dưỡng chất này, đậu gà nâu được coi là có nhiều lợi ích với sức khỏe để chữa các bệnh sau đây:
Đậu gà nâu giàu chất xơ. Do vậy nó kiểm soát lượng đường trong cơ thể.
- Ngâm 60 gam đậu gà nâu trong 100ml sữa qua đêm.
- Ăn đậu gà này hàng ngày vào buổi sáng lúc bụng đói.
Nó có thể sử dụng trong một thời gian dài. Cách này giữ đường huyết ổn định, đem lại ích lợi lớn cho bệnh nhân tiểu đường.
Đậu gà nâu có rất ít chất béo bão hòa. Do vậy nó không làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể. Ngược lại, nó làm giảm cholesterol xấu.
- Ngâm 60 gam đậu gà nâu, 2 hạt hạnh nhân và 4 hạt nho khô trong nước qua đêm.
- Vớt tất cả ra vào buổi sáng.
- Ăn hàng ngày vào buổi sáng khi bụng đói. Bạn cũng có thể uống nước này.
Bạn có thể ăn trong thời gian dài. Lượng cholesterol có thể trở về bình thường bằng cách sử dụng liên tục trong ít nhất 1 tháng.
Nên thận trọng không ăn quá 100g đậu gà nâu trong một ngày để giảm cholesterol.
Chất xơ trong thức ăn là cần thiết cho hoạt động bình thường của ruột. Đậu gà nâu đáp ứng được yêu cầu này nên có thể chữa chứng táo bón.
- Ngâm 30g đậu gà nâu trong nước qua đêm.
- Lấy đậu gà ra vào buổi sáng và cho thêm 2 nhúm bột gừng và 2 nhúm bột hạt thì là Ai cập (cumin) vào đó và trộn lên.
- Ăn hàng ngày vào buổi sáng khi bụng đói.
Làm như vậy hàng ngày giúp làm sạch ruột, cải thiện tiêu hóa và chữa táo bón.
Đậu gà nâu giàu chất sắt. Do vậy nó chữa chứng thiếu máu và tăng sức mạnh cho cơ thể.
- Luộc 150g đậu gà nâu trong 200ml nước cho tới khi mềm ra.
- Lấy đậu gà ra và để nguội.
- Ăn hàng ngày vào buổi sáng khi bụng đói.
Nó chữa chứng thiếu máu trong vài ngày và tăng sức mạnh cho cơ thể. Tất nhiên bạn có thể làm như vậy một thời gian dài.
Danh mục này không dừng lại ở đây. Hãy đọc các lợi ích khác với sức khỏe của đậu gà nâu:
1. Đậu gà nâu tốt cho những người muốn kiểm soát cân nặng.
2. Nó tốt cho việc mọc tóc.
3. Đậu gà nâu giúp huyết áp cao và huyết áp thấp trở về bình thường.
4. Nó chữa chứng béo phì.
5. Nó chữa chứng rối loạn hệ tiêu hóa.
6. Nó giữ cho tim khỏe mạnh.
7. Nó chữa chứng xuất tinh sớm và bất lực…
Một số người mắc các chứng bệnh trên đồng thời, họ có câu hỏi chung là “chúng tôi nên ăn gì?” Câu trả lời là đậu gà nâu. Vâng, nhờ các tính chất tuyệt vời của nó, nó có thể dùng để trị tất cả các chứng bệnh kể trên. Do vậy nó là ân huệ của tự nhiên dành cho họ.
Ngoài các lợi ích chữa bệnh, đậu gà nâu cũng nổi tiếng vì hương vị thơm ngon như hạt của nó. Nó là một trong những thành phần chính trong thực đơn ăn chay của Ấn Độ và được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn của Ấn Độ như cà ri, hummus, falafel, missi roti, cũng như làm xa lát, súp và hầm hoặc thậm chí là món ăn sáng hay snack.
Hãy thưởng thức hương vị và các lợi ích với sức khỏe của đậu gà nâu. Chúc bạn một cuộc sống khỏe mạnh!
Sachin Goyal là một nhà bấm huyệt trị liệu, hướng dẫn Yoga và thiền định, kỹ sư cơ khí, nhạc sĩ và nhà viết văn. Ông điều hành một phòng khám bấm huyệt từ thiện từ năm 2005 tại Jaipur (Rajasthan), Ấn Độ. Mục tiêu chính của phòng khám là để cung cấp trị liệu miễn phí cho tất cả các bệnh nhân. Ông cũng dạy các kỹ thuật bấm huyệt cơ bản cho các bệnh nhân để họ có thể tự làm cho những bệnh không nghiêm trọng như ho, cảm lạnh, chóng mặt, đau lưng… Sau khi chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân miễn phí trong chín năm, ông bắt đầu viết các bài về chăm sóc sức khỏe trên trang ekuniji.com để giúp đỡ các bệnh nhân ở xa. Ông cũng giới thiệu các phép chữa bệnh tự nhiên tại nhà trên kênh YouTube của ekunji. Sachin Goyal cũng có kênh YouTube riêng http://www.youtube.com/sacgoyal nơi ông giải thích về các điểm bấm huyệt để chữa bệnh và dạy cách bấm huyệt.